Đôi điều về mị

Có thể gọi bạn trẻ là Ota/otamega hay Kang tùy ý. Bạn là một shipper/fujoshi/ otaku mất nhà trôi dạt từ vnsharing ra biển lớn, chèo xuồng khắp nơi từ bờ Đông sang bờ Tây, từ 2D đến 3D, từ manga/anime đến movie/ đời thực.

Blog này lập ra nhằm mục đích góp nhặt post lại một số thành quả lao động cá nhân đã trôi theo vns ngày xưa, bung lụa tự sướng là chính nên sẽ mang nặng tính cá nhân. Không chèo chung xuồng xin đừng nói lời cay đắng, miễn tiếp shipwar, fanwar… Kì thị đồng tính, dị ứng boy-love/shonen-ai/yaoi/ shoujo-ai/yuri hoặc anti ku Tùng M-TP (vì mình vô cùng support cậu bé này)… các thể loại, mời click back!

Các post dịch và edit (có permission lẫn không permission) chỉ nhằm thỏa mãn sở thích cá nhân, không mang bất kì mục đích thương mại nào nên cũng không kèm theo bất kì trách nhiệm nào liên quan. Bài viết không tự nhiên sinh ra ở trang này, cũng không tự nhiên mọc chân chạy sang trang khác, nên mọi người vui lòng KHÔNG mang bài viết của bạn trẻ ra các site khác dưới bất kì hình thức nào. Muốn share có thể dẫn link đến wordpress này.

Comment xin thoải mái, vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. TUYỆT ĐỐI KHÔNG nói tục, chửi thề, dùng lời lẽ mang tính chất xúc phạm, miệt thị người khác, không đả động đến các vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị, sắc tộc…

——————————————————-

List các xuồng đã và đang theo (có xuồng vẫn nồng nhiệt như ngày mới yêu, có xuồng chỉ còn một thoáng hoài niệm):

Shoujo-ai

Nana x Hachi (Nana)

Teresa x Clare (Claymore) – mình thề rằng bộ này bất kì otaku nữ nào cũng nên xem qua 1 lần trong đời! Luôn nằm vững trong top 5 manga yêu thích nhất của mình.

Maya x Ayumi (Glass Mask)

Tôn Cảnh x Thu Đồng (Their story) – hụ hụ… mị ban đầu là bị dân tình dụ coi 19 days cơ nhưng cuối cùng lọt hố Their story ngon lành. Cute chết được *ngửa mặt gào khóc*

Ngoài ra thì strongly recommend:

+ Manhua “Người yêu dấu” (or “L thân yêu”).

+ Miniseries “Fingersmith” của Anh (ai khen bản Hàn “Cô hầu gái” chứ mình vẫn thích bản Anh hơn ~)

.

Shounen-ai

+ Bờ Đông:

*Nhật

6918/ MukuHiba (KHR) ship này là mối tình đầu, cũng là duyên cớ khiến bạn trẻ dấn thân vào con đường shipper không lối thoát. Sau thì có xuồng ShogoxShinya (Psycho Pass) a.k.a ver AU của 6918.

HikaAki (Hikaru no go)

LxLight (Deathnote)

NaruSasu (Naruto) ship 1 chiều, non-SasuNaru.

HashiMada (Naruto)

MikoRei (K Project)

RinHaru/ HaruRin/ Sharkbait (Free!) ship này switching thoải mái, cá nhân bạn thiên về HaruRin hơn.

MuraMuro/MuraHimu (KnB)

KoteBani (Tiger&Bunny)

*Trung

Đình Phong/ wifi (real life).

.

+ Bờ Tây

ThorKi (Marvel) xuồng này là duyên cớ kéo bạn sang bờ Tây.

Stony/ Superhusbands (Marvel)

Harry x Draco (Harry Potter) sau này bonus luôn cả 2 cháu nhỏ Albus x Scorpius

AraLego (Lord of the Rings)

HanniGram (Hannibal)

Shevine (Blake Shelton  x Adam Levine)

Advertisements

9 thoughts on “Đôi điều về mị

 1. Han Kouga

  Em ơi, chị muốn reup các bản dịch fanaacount của e, cả bài review của em về Thục sơn nữa, credit, dẫn link cẩn thận đàng hoàng. Chị là admin một fanpage của Đình, thực sự rất muốn chia sẻ về Đình cho nhiều bạn, mà hội trans của page bận bù đầu bù cổ dịch show mất rồi,rất bất tiện nhờ dịch fanaccount ; ;.
  Nếu không được chị cũng hiểu, nếu thấy phiền cứ nói thẳng với chị nhé. Cảm ơn e rất nhiều.

  Like

  1. Dạ không thành vấn đề chị ^^ chỉ cần dẫn link, credit đầy đủ và giữ nguyên nội dung câu chữ là được (các phần cảm nhận cá nhân linh tinh của em bên dưới các fan acc có thể lọc bỏ). Nhân tiện cho e hỏi chị là ad bên page William Chan Waiting’s Queens phải không?

   Liked by 1 person

 2. Em chào chị Kang ạ! Em là mem mới ship Đình Phong, nghiêng về bias Đình ạ. Em muốn hỏi chị là em có edit vài fic Đình Phong, em có thể gửi chị để chị up lên nhà mình có được không ạ? Không cần ghi tên editor ạ. Em không hề muốn gì cả, tại em coi edit là thú vui và em cũng không có nhiều thời gian công sức chăm lo cho wp ạ. ^^ nên em muốn tìm một nhà nào đó để gửi fic mình edit lên cho mọi người cùng đọc ạ. Nếu chị thấy không ổn thì cũng không sao ạ. Em cảm ơn chị ạ!

  Like

  1. Chào em! Thật sự rất vui mừng khi nghe fandom lại có thêm nhân lực edit fic ❤

   Chuyện gởi gắm này chị không vấn đề gì, nhưng ai edit phải ghi tên người đấy – ít nhiều gì vẫn là thành quả lao động trí tuệ cần được tôn trọng mà. Mình có thể liên lạc với nhau thế nào nhỉ, qua mail hay fb?

   Like

   1. Mail hay fb đều được ạ. Nhưng thường thì em hay lên fb ạ. Fb của em là Sei Cei ạ ^^ em có thể xin fb hoặc mail của chị có được không ạ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s